4 Cách tra cứu phạt nguội toàn quốc nhanh, chính xác

Để tra cứu phạt nguội, người dân có thể tra cứu trực tiếp, nhanh chóng và đơn giản qua các website chính thống của Bộ Công an, Sở Giao thông, Cục Đăng kiểm hoặc qua các ứng dụng điện thoại.

Phạt nguội là gì?

Ngoài việc xử lý các vi phạm giao thông trực tiếp ngay tại nơi vi phạm bởi các CSGT hay lực lượng chức năng có thẩm quyền (phạt nóng), còn có một hình thức xử phạt khác.

Phạt nguội là hình thức xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera được lắp trên các tuyền đường cao tốc, các ngã tư trọng điểm.

Tra cứu phạt nguội ô tô
Tra cứu phạt nguội ô tô

Trong quá trình xử lý vi phạm giao thông, vẫn tồn tại những tình huống vi phạm mà không có mặt cảnh sát kịp thời. Những thiếu sót này khiến việc quản lý an toàn giao thông gặp nhiều khó khăn. Vậy nên, hình thức phạt nguội được triển khai từ năm 2004 đã mang lại nhiều điểm tích cực đối với công tác quản lý an toàn giao thông đồng thời nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Dù còn nhiều hạn chế nhưng mạng lưới an toàn giao thông ngày càng được cải thiện nhờ hành lang pháp lý được siết chặt, cũng như mạng lưới camera giám sát ngày càng phủ rộng khắp cả nước.

Quy trình xử lý phạt nguội

Dưới đây là quy trình phạt nguội cụ thể để bạn dễ dàng hình dung:

Quy trình xử lý phạt nguội
Quy trình xử lý phạt nguội
  • Bước 1: Qua camera giám sát được lắp đặt trên các tuyến đường hay máy đo tốc độ, các phương tiện đang tham gia giao thông sẽ được ghi hình lại.
  • Bước 2: Nếu phát hiện phương tiện vi phạm, hình ảnh sẽ được chuyển về cho bộ phận trích xuất. Những người này sẽ trích xuất các trường hợp vi phạm với đầy đủ các thông tin: biển số xe, thời gian vi phạm, tuyến đường vi phạm, lỗi vi phạm… Sau đó, toàn bộ dữ liệu được chuyển cho lực lượng cảnh sát giao thông để làm căn cứ xử phạt vi phạm hành chính.
  • Bước 3: CSGT thông báo vi phạm, trong đó có đầy đủ nội dung vi phạm và chuyển về cho công an địa phương nơi người vi phạm sinh sống. Công an địa phương có trách nhiệm chuyển thông báo tới chủ phương tiện vi phạm và yêu cầu chủ phương tiện tới nộp phạt.

4 Cách tra cứu phạt nguội toàn quốc mới nhất

Để tránh phương tiện của bạn không bị từ chối Đăng kiểm hoặc cho kiểm định 15 ngày khi đi Đăng kiểm do lỗi phạt nguội làm mất thời gian, gây ra những phiền phức không đáng có, bạn có thể chủ động tra cứu phạt nguội qua những cách dưới đây:

  • Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh sát giao thông

Truy cập vào website của cục Cảnh sát giao thông tại đường dẫn: http://www.csgt.vn/tra-cuu-phuong-tien-vi-pham.html

Nhập chính xác biển số phương tiện cần tra cứu(viết liền không dấu) và lựa chọn loại phương tiện (ô tô, xe máy hoặc xe đạp điện). Sau đó nhập mã xác thực và nhấn nút “Tìm kiếm”. Kết quả tra cứu phương tiện vi phạm giao thông sẽ được trả về nhanh chóng và hiển thị chi tiết qua hình ảnh nếu xe bạn có vi phạm và bị phạt nguội.

Tra cứu trên website Cục Cảnh sát giao thông
Tra cứu trên website Cục Cảnh sát giao thông

Hiển thị cụ thể thời gian, địa điểm vi phạm, đơn vị phát hiện vi phạm, thông tin số điện thoại đơn vị xử lý vi phạm. Trong trường hợp phương tiện không vi phạm, trang web sẽ hiện dòng chữ “không tìm thấy kết quả” ở phía dưới.

  • Tra cứu phạt nguội trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Website của Cục đăng kiểm Việt Nam cũng có thể tra cứu phạt nguội, nhưng lưu ý chỉ tra cứu được xe ô tô.

http://www.vr.org.vn/ptpublic/ThongTinPTPublic.aspx

Tra cứu phạt nguội cục đăng kiểm việt nam
Tra cứu phạt nguội cục đăng kiểm việt nam

Tại đây, bạn nhập biển số xe ô tô vào ô “Biển đăng ký”. Lưu ý, đối với xe biển 5 số (biển trắng) thêm chữ T, biển xanh thêm chữ X.

Sau đó, nhập số tem, giấy chứng nhận hiện tại (số của giấy chứng nhận kiểm định), mã xác thực để nhận được kết quả tra cứu xe vi phạm chính xác nhất.

  • Tra cứu phạt nguội trên website của Sở Giao thông Vận tải

Website của Sở Giao thông Vận tải cũng cho phép bạn tra cứu phạt nguội. Tuy nhiên, từng tỉnh có website riêng và chỉ áp dụng cho tỉnh thành nào có tích hợp tra cứu phạt nguội trên trên website.

Cụ thể:

– Hà Nội: https://congan.hanoi.gov.vn

– Thành phố Hồ Chí Minh: http://www.giaothong.hochiminhcity.gov.vn/tracuu/#home/VIPHAM

– Đà Nẵng: https://vpgtcatp.danang.gov.vn/

  • Sử dụng ứng dụng tra cứu phạt nguội

Bên cạnh cách tra cứu phạt nguội trên các website, bạn còn có thể tra cứu thông tin vi phạm bằng những ứng dụng tra cứu phạt nguội trên chính điện thoại của mình.

Tra cứu phạt nguội toàn quốc là ứng dụng giúp người dùng dễ dàng tra cứu các lỗi vi phạm của xe ô tô, xe máy, xe đạp điện.

Tra cứu qua ứng dụng
Tra cứu qua ứng dụng

Ứng dụng cho phép người dùng dễ dàng kiểm tra các lỗi vi phạm giao thông, các lỗi phạt nguội trong phạm vi cả nước. Nguồn dữ liệu được thu thập trên toàn quốc, được cập nhật liên tục bởi cục Cảnh Sát Giao Thông. Giao diện ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng.

Ứng dụng giúp tra cứu, tìm kiếm các lỗi phạt nguội cho cả 3 loại xe: ô tô, xe máy và xe đạp. Một số tính năng nổi bật của ứng dụng: Tra các lỗi phạt nguội trên cả nước, nguồn dữ liệu toàn quốc được cập nhật liên tục bởi cục Cảnh Sát Giao Thông. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Hiện tại ứng dụng chỉ được hỗ trợ trên điện thoại với hệ điều hành android.

  • Ứng dụng Kgo – Ôn GPLX, tra phạt nguội

Kgo là ứng dụng giúp người dùng tra cứu phạt nguội chính xác với nguồn dữ liệu được cập nhật liên tục cùng với thông tin vi phạm chi tiết. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng ôn thi lấy giấy phép lái xe, tra cứu luật giao thông đường bộ và các lỗi vi phạm giao thông đường bộ chi tiết. Hỗ trợ mua bảo hiểm ô tô uy tín.
Ứng dụng hiện được hỗ trợ trên cả hệ điều hành android và ios.

Cách nộp phạt nguội

Theo quy định tại Điều 10 Nghị định 81/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 97/2017/NĐ-CP thì người bị phạt nguội có thể nộp phạt qua các hình thức sau:

– Nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản của kho bạc nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt.

– Nộp trực tiếp tại ngân hàng thương mại nơi kho bạc nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt được ghi trong quyết định xử phạt.

– Nộp phạt thông qua hệ thống dịch vụ bưu điện (người vi phạm đăng ký với cơ quan cảnh sát giao thông bằng cách ghi và ký vào mặt sau tờ biên bản vi phạm).

– Nộp phạt trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn).

Trên đây là những thông tin mà Auto48 muốn gửi tới quý bạn đọc chưa rõ về “tra cứu phạt nguội”. Mong rằng nhờ đó, mọi người có thể hiểu rõ và tham gia giao thông an toàn hơn.

Auto48.vn – Trung tâm lắp đặt phụ kiện ô tô, chăm sóc ô tô tại Bình Dương với các dịch vụ: Lắp đặt màn hình ô tô, camera hành trình, camera 360 ô tô, dán phim cách nhiệt ô tô chính hãng,..

Tìm kiếm Auto48.vn qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *