Mệnh Thuỷ hợp xe màu gì? Gợi ý màu xe hợp mệnh Thủy (2022)

Mệnh Thủy hợp xe màu gì? Những màu sắc đó có ý nghĩa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc tính của mệnh Thủy, quy luật âm dương ngũ hành, tương sinh tương khắc. Từ đó, hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn lựa màu sắc hợp với mệnh của mình.

Mệnh Thuỷ hợp xe màu gì
Mệnh Thuỷ hợp xe màu gì

Cuộc sống của mỗi con người có những quy luật vận động riêng. Việc áp dụng phong thuỷ, tìm hiểu các thông điệp của vũ trụ giúp biến đổi sắp đặt vận mệnh theo âm dương ngũ hành, giúp con người vững tâm hơn trong cuộc sống. Màu sắc hợp mệnh có thể ứng dụng để sơn nhà, chọn màu xe, mua đá phong thủy, trang sức, quần áo… mang tới nhiều may mắn, tài lộc.

Đôi nét về người mệnh Thủy

Thủy là nước, một nguyên tố thiết yếu của sự sống. Nước bình thường luôn luôn nhẹ nhàng, ôn hòa trong những điều kiện đặc biệt, nước mạnh mẽ có thể cắt được cả sắt thép.

Đôi nét người mệnh Thủy
Đôi nét người mệnh Thủy

Nhìn chung, người mệnh Thủy thường có lối sống mở, có khả năng ăn nói tốt, khéo léo và khả năng thuyết phục đối phương tuyệt vời. Họ là những người rất nhanh nhẹn, dễ dàng tạo thiện cảm với người đối diện bằng khả năng giao tiếp vốn có của mình.

Tuy nhiên, do đặc tính hòa tan của nước, do vậy, người mệnh Thủy đa sầu, đa cảm, thường dễ chịu tác động từ người khác. Họ hay có những suy nghĩ vẩn vơ, lo lắng, bồn chồn dù chỉ là chuyện nhỏ hoặc cường độ hóa sự việc bằng suy nghĩ tiêu cực. Điều này khiến họ thường xuyên mệt mỏi, dễ rơi vào trầm cảm.

Do vậy, những người mệnh Thủy cần biết cách để điều hòa bản thân, áp dụng các quy luật phong thủy thay đổi những yếu tố xung khắc trong cung mệnh, từ đó làm cuộc sống trở nên tích cực hơn.

Năm sinh người mệnh thủy
Năm sinh người mệnh thủy

Theo ngũ hành, mệnh Thủy được chia làm 6 nạp âm.

 • Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe): Bính Tý 1936/1996 và Đinh Sửu 1937/1997
 • Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối): Giáp Thân 1944/2004 và Ất Dậu 1945/2005
 • Trường Lưu Thủy (Nước sông dài): Nhâm Thìn 1952/2012 và Quý Tỵ 1953/2013
 • Thiên Hà Thủy (Nước mưa): Bính Ngọ 1966/2026 và Đinh Mùi 1967/2027
 • Đại Khê Thủy (Nước khe lớn): Giáp Dần 1974/2034 và Ất Mão 1975/2035
 • Đại Hải Thủy (Nước biển lớn): Nhâm Tuất 1982/2042 và Qúy Hợi 1983/2043

Mệnh Thủy hợp xe màu gì?

Biết vận dụng ngũ hành tương sinh, tương khắc góp phần thay đổi và điều hòa cân bằng trong công việc cũng như cuộc sống của một con người, giúp bạn có cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn.

Toyota Camry
Toyota Camry
 • Quy luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Quy luật tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Từ quy luật này, chúng ta có thể xác định các phương hướng mang lại vượng khí cho người mệnh Thủy: Kim sinh Thủy. Mệnh Thủy hợp xe màu tương sinh như trắng, xám, ghi, màu tương hợp như đen, xanh dương

 • Màu trắng: Màu trắng đơn giản, nhã nhặn thể hiện sự trong trắng, thuần khuyết, là biểu tượng của sự hoàn mỹ và tạo ra động lực để vượt qua khó khăn. Theo ý nghĩa phong thủy, màu trắng sẽ hướng người ta tới những điều tươi sáng hơn bằng nguồn năng lượng tích cực.
 • Màu xám, ghi (bạc): Gam màu xám, ghi hay bạc sáng bóng, ánh kim lấp lánh tạo được sự sang trọng, thanh tao cho người sở hữu.
 • Màu xanh dương (Xanh biển, xanh thiên thanh): Đây là những màu sắc đặc trưng cho hành Thủy. Vì thế, khi chọn các xe màu này sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho đường tài lộc, luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, phóng khoáng trong cuộc sống.
 • Màu đen: Tượng trưng cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc.

Mệnh Thủy nên tránh mua xe màu gì?

Theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy, có nghĩa là những màu thuộc mệnh Thổ như vàng và nâu đất sẽ khiến Thủy bị chế ngự, tiết chế sự thăng tiến, ngăn cản may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Hyundai Santa-Fe
Hyundai Santa-Fe

Mệnh Thuỷ hợp xe màu gì? Tất cả đã được chỉ dẫn cụ thể qua bài viết. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể sớm tìm được chiếc xe hợp phong thủy giúp mang lại nhiều may mắn đồng thời bảo vệ được sự bình an, hạnh phúc, sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Có thể tham khảo thêm những bài viết tư vấn chọn màu xe hợp mệnh ngũ hành tại đây: Chọn màu xe hợp tuổi

Auto48.vn – Trung tâm lắp đặt phụ kiện ô tô, chăm sóc ô tô tại Bình Dương với các dịch vụ: Lắp đặt màn hình ô tô, camera hành trình, camera 360 ô tô, dán phim cách nhiệt ô tô chính hãng,..

Tìm kiếm Auto48.vn qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *