Mệnh Thổ mua xe màu gì là tốt nhất? Gợi ý (2022)

Theo thuyết âm dương ngũ hành, mỗi người sinh ra tùy theo năm sinh sẽ mang một “mệnh” khác nhau, tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Biết được mình thuộc mệnh gì và vận dụng học thuyết này thì sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn trong sự nghiệp, tình duyên và cả sức khỏe, tránh được những điều xui rủi, cản trở thăng tiến.

mệnh thổ mua xe màu gì
Mệnh thổ mua xe màu gì

Khoa học phong thủy đã chứng minh: màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người.

Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị hay kể cả những thứ đơn giản là những trang phục, phụ kiện gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn.

Bài viết dưới đây, Auto48.vn sẽ tư vấn cho bạn mệnh Thổ mua xe màu gì hợp mệnh, hợp tuổi mang lại nhiều tài lộc, may mắn.

Đôi nét về người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là cung mệnh cuối cùng trong Ngũ hành phong thủy. Là tượng trưng của đất đai, sa mạc, núi đá… Đây là môi trường nuôi dưỡng, phát triển của mọi sinh vật.

Xét theo hướng tích cực, Thổ đại diện cho sự công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Còn theo hướng tiêu cực, Thổ có thể tạo nên sự tối tăm, trắc trở, hay lo toan về những khó khăn không tồn tại.

Người mệnh thổ
Người mệnh thổ

Tính cách chung của những người mệnh Thổ là ôn hòa, khiêm tốn và giàu lòng yêu thương, điềm tĩnh, kiên trì và quyết đoán trong công việc.

Họ được đánh giá là con người rất thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ xung quanh.

Tuy vậy, người mệnh Thổ có yếu điểm là dễ bị phân tâm, lạc hướng.

Theo ngũ hành, mệnh Thổ được chia làm 6 nạp âm.

 • Lộ Bàng Thổ (đất ven đường): Canh Ngọ 1930/1990 và Tân Mùi 1931/1991
 • Bích Thượng Thổ (đất ở vách tường): Canh Tý 1960/2020 và Tân Sửu 1961/2021
 • Thành Đầu Thổ (đất đầu thành): Mậu Dần 1938/1998 và Kỷ Mão 1939/ 1999
 • Sa Trung Thổ (đất pha cát- phù sa): Bính Thìn 1976/2036 và Đinh Tỵ 1977/2037
 • Ốc Thượng Thổ (đất mái nhà- ngói): Bính Tuất 1946/2006 và Đinh Hợi 1947/2007
 • Đại Trạch Thổ (vùng đất đầm lầy): Mậu Thân 1968/2028 và Kỷ Dậu 1969/2029

Mệnh Thổ mua xe màu gì?

Chú ý quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để từ đó tìm ra được mệnh Thổ hợp màu xe gì.

 • Quy luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Quy luật tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Lựa chọn xe hợp mệnh có thể giúp cải thiện tinh thần, sức khỏe, tâm trạng của người mệnh Thổ, giúp phòng ngừa bệnh tật, công việc thăng tiến, không ngừng gặp những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống.

Mitsubishi Outlander
Mitsubishi Outlander

Vậy mệnh Thổ mua xe màu gì? Những màu thuộc mệnh Hoả như màu đỏ, hồng, cam, tím hay mệnh Thổ như màu vàng nhạt, màu vàng nâu đều rất phù hợp.

 • Màu đỏ: Hỏa sinh Thổ. Nên những màu thuộc mệnh Hỏa là màu tốt nhất đối với người mệnh Thổ. Màu đỏ mang đến sự tự tin và nguồn năng lượng tích cực, thể hiện sự dũng cảm, quyết tâm, tạo nên khí chất cho chủ nhân. Đặc biệt phù hợp với người lãnh đạo.
 • Hồng: Màu sắc thể hiện sự dịu dàng, thơ ngây. Mệnh Thổ mua xe màu hồng giúp mang lại sự viên mãn, hạnh phúc, bền vững trong tình yêu.
 • Cam: Sắc màu của sự vui tươi, phấn khởi, nỗ lực sáng tạo không ngừng. Xe màu cam tạo một sự cuốn hút riêng biệt đối với những người mệnh Thổ.
 • Tím: Người mệnh Thổ mua xe màu tím khẳng định sức mạnh, quyền uy, sự giàu có. Đây cũng là màu sắc “xu hướng” trong những năm gần đây.
 • Màu vàng nhạt: Người mệnh thổ mua xe màu vàng nhạt giúp tinh thần luôn được thoải mái, thư giãn. Màu vàng mang đến nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì.
 • Màu vàng nâu: Màu vàng nâu là màu của đất, đại diện cho mệnh Thổ. Màu sắc không nổi bật nhưng lại khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, mang lại cảm giác bình yên, an toàn cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

Mệnh Thổ nên tránh mua xe màu gì?

Màu kiêng kỵ của người mệnh Thổ là màu xanh lá cây, xanh lục đậm và xanh da trời. Cho nên các bạn mệnh Thổ cần lưu ý khi lựa chọn những màu này.

Kia Morrning
Kia Morrning
 • Màu xanh lá cây, xanh lục đậm: Mộc khắc Thổ, cây hút chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, cằn cỗi. Vậy nên màu sắc thuộc mệnh Mộc sẽ khiến người mệnh Mộc gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe suy yếu.
 • Màu xanh da trời: Thổ khắc Thủy. Theo đó người mệnh Thổ vẫn có thể chủ động được trong các tình huống, vậy nên người mệnh Thổ hoàn toàn có thể sử dụng các gam màu đặc trưng của mệnh Thủy như đen, xanh dương. Tuy nhiên, nên hạn chế để tránh tình trạng sức lực hay vận khí bị hư hao quá nhiều.

Mệnh Thổ mua xe màu gì? Tất cả đã được chỉ dẫn cụ thể qua bài viết. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể sớm tìm được chiếc xe hợp phong thủy giúp mang lại nhiều may mắn đồng thời bảo vệ được sự bình an, hạnh phúc, sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Auto48.vn – Trung tâm lắp đặt phụ kiện ô tô, chăm sóc ô tô tại Bình Dương với các dịch vụ: Lắp đặt màn hình ô tô, camera hành trình, camera 360 ô tô, dán phim cách nhiệt ô tô chính hãng,..

Tìm kiếm Auto48.vn qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *