Mệnh Kim hợp màu xe gì? Gợi ý màu xe hợp mệnh Kim(2022)

Người mệnh Kim hợp màu xe gì? Kỵ màu xe gì? Nên chọn xe màu gì mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Kim.

Mệnh kim hợp màu xe gì
Mệnh kim hợp màu xe gì

Bài viết dưới đây, Auto48.vn sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết cho những thắc mắc này.

Tại sao nên chọn màu xe hợp mệnh?

Phong thủy là sự tổng hòa của tất cả các yếu tố xung con người như địa thế, địa hình, nước non, mồ mả, hướng gió…, và cả quan hệ giữa người với người trong xã hội. Nó liên quan mạnh mẽ đến sự hưng vượng, họa phúc, suy vong trong kinh doanh buôn bán, ách tắc hay sự hanh thông trong công việc.

Biết cách vận dụng ngũ hành phong thủy có thể giúp thúc đẩy, sinh trưởng phát triển về mọi mặt đời sống đồng thời tránh được những sự áp lực, cản trở thăng tiến của chủ nhân.

Chọn màu xe hợp tuổi dựa theo mệnh
Chọn màu xe hợp tuổi dựa theo mệnh

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng góp phần cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố âm dương ngũ hành. Màu sắc hợp mệnh ứng dụng để chọn màu xe, màu sơn nhà, màu đá phong thủy… giúp mang lại vận may, tài lộc, công danh, tiền bạc, sức khỏe cho chủ nhân.

Cụ thể, chọn một chiếc xe ô tô hợp mệnh sẽ giúp chủ nhân của nó gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên đường hay nếu có gặp khó khăn cũng qua, gặp nặng hóa nhẹ. Và ngược lại, nếu chọn xe có màu sắc không hợp sẽ ảnh hưởng tâm lý, thấp thỏm không yên, chiếc xe cũng dễ gặp trục trặc, hỏng hóc gây tốn kém hay nghiêm trọng hơn có thể gây ra tai nạn gây hậu quả lớn.

Đôi nét về người mệnh Kim

Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí và kim loại trong đất trời. Kim được sinh ra từ Thổ: được nuôi dưỡng bởi đất trời, được thiên nhiên, khoáng vật đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh. Bên cạnh đó, Kim còn tượng trưng cho mùa Thu cũng như sức mạnh, là vật dẫn. Người thuộc mệnh Kim thường có nội lực vững chắc, mang giá trị tiềm ẩn, gia cố bền bỉ.

Đôi nét người mệnh Kim
Đôi nét người mệnh Kim

Xét theo hướng tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự thông minh lý tưởng. Còn theo hướng tiêu cực, Kim có thể là hiểm họa, phiền muộn và có thể là sự hủy hoại, gây sát thương như đao kiếm.

Người thuộc mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, cương trực, có lòng quyết tâm cao để theo đổi nguyện vọng của mình. Trong công việc, người mệnh Kim là những nhà tổ chức giỏi, biết sắp xếp công việc khoa học để mọi việc được tiến hành suôn sẻ.

Họ giao tiếp tốt, thân thiện nên được mọi người yêu mến. Tuy nhiên, người mệnh Kim đôi khi có phần cứng nhắc, nghiêm nghị khiến mọi việc rơi vào lối mòn, tích cách có phần bảo thủ, gia trưởng, cố chấp.

Theo ngũ hành, mệnh Kim chia làm 6 nạp âm:

 • Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm): 1932/1992 Nhâm Thân và 1933/1993 Quý Dậu.
 • Bạch Lạp Kim (vàng trong nến rắn): 1940/ 2000 Canh Thìn và 1941/2001 Tân Tỵ.
 • Sa Trung Kim (vàng trong cát): 1954/2014 Giáp Ngọ và 1955/2015 Ất Mùi.
 • Kim Bạch Kim (vàng pha bạch kim): 1962/2022 Nhâm Dần và 1963/2023 Quý Mão.
 • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): 1970/2030 Canh Tuất và 1971/2031 Tân Hợi.
 • Hải Trung Kim (vàng dưới biển): 1984/1924 Giáp Tý và 1985/1925 Ất Sửu.

Mệnh Kim hợp màu xe gì?

Áp dụng theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để từ đó tìm ra được mệnh Kim hợp màu xe gì.

Toyota Camry
Toyota Camry
 • Quy luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Quy luật tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Như vậy: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Mệnh Thổ và mệnh Thủy là 2 mệnh hợp với Kim, sẽ mang lại nguồn cát lợi cho người mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc nạp âm Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung thì cũng được xem là hợp với người mệnh Hỏa, có thể cân nhắc thêm màu sắc thuộc mệnh này.

Nhìn chung, người mệnh Kim có thể lựa chọn xe theo những màu sắc thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu hoặc theo màu sắc đặc trưng của Kim là trắng, bạc, ghi, xám.

 • Màu vàng sậm: Đây là màu tượng trưng của mệnh Kim. Chọn xe màu vàng giúp người mệnh Kim nhiều may mắn, hạnh phúc, thuận lợi trong mọi việc, tâm hồn cũng luôn thư thái, thoải mái.
 • Màu nâu: Là màu tốt mang lại nhiều tài lộc cho người mệnh Kim. Chủ nhân sẽ được quý nhân phù trợ, thuận lợi cho đường con cái.
 • Màu xám bạc: Mệnh Kim hợp màu xe xám bạc. Đây là màu sắc giúp người mệnh Kim phát huy tối đa những ưu điểm về vẻ đẹp sâu sắc, sáng tạo và tinh tế.
 • Màu trắng: Biểu tượng của sự tinh khiết, trong sáng. Đây cũng là màu bản mệnh của người mệnh Kim, giúp đem lại cuộc sống giàu sang, phú quý.

Mệnh Kim kỵ màu gì?

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vậy nên mệnh Kim nên tránh Hỏa và Mộc. Đặc biệt là Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim khắc Hỏa rất mạnh.

Mazda 2
Mazda 2

Màu đỏ, hồng, cam, tím – Những màu đại diện cho mệnh Hỏa không hợp với người mệnh Kim. Mua xe có những màu này, chủ xe sẽ luôn cảm thấy bí bách, khó chịu, mệt mỏi, làm mọi việc không suôn sẻ, gặp nhiều bất lợi, khó khăn về mọi mặt.

Trên đây là những thông tin liên quan đến “người mệnh Kim hợp màu xe gì” mà các bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn được chiếc xe phù hợp mang đến nhiều tài lộc, tránh vận hạn cho chủ nhân.

Auto48.vn – Trung tâm lắp đặt phụ kiện ô tô, chăm sóc ô tô tại Bình Dương với các dịch vụ: Lắp đặt màn hình ô tô, camera hành trình, camera 360 ô tô, dán phim cách nhiệt ô tô chính hãng,..

Tìm kiếm Auto48.vn qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *