Mệnh Hỏa hợp màu xe gì? Gợi ý màu xe hợp mệnh Hỏa(2022)

Những người thuộc mệnh Hoả khi chọn mua xe nên ưu tiên các màu thuộc mệnh Mộc hoặc lựa chọn các màu cùng mệnh, và cân nhắc kỹ với những màu hành Thủy vì sự tương khắc.

Mệnh hỏa hợp màu xe gì
Mệnh hỏa hợp màu xe gì

Dưới đây là những thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Mệnh Hỏa hợp màu xe gì?”

Tại sao nên chọn màu xe hợp mệnh?

Vũ trụ luôn vận động không ngừng, giữa Trời và Đất luôn có mối giao thoa. Đi cùng với đó, nguyên lý ngũ hành đã đưa ra một giải pháp hệ thống thông qua những thay đổi mang tính chu trình của âm dương, mang tính dự báo về cách thức khí vận động.

Biết cách vận dụng ngũ hành có thể giúp thúc đẩy, sinh trưởng phát triển về mọi mặt đời sống như công việc, đời sống và tránh được những sự áp chế, cản trở sự phát triển của chủ nhân.

Mệnh mộc hợp màu xe gì?
Mệnh mộc hợp màu xe gì?

Cụ thể, chọn một chiếc xe ô tô hợp mệnh sẽ giúp chủ nhân của nó gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên đường hay nếu có gặp trục trặc cũng sẽ gặp dữ hóa lành, gặp nặng hóa nhẹ.

Và ngược lại, nếu chọn xe có màu sắc không hợp sẽ ảnh hưởng tâm lý, thấp thỏm không yên, chiếc xe cũng dễ gặp trục trặc, hỏng hóc gây tốn kém hay nghiêm trọng hơn có thể gây ra tai nạn gây hậu quả lớn.

Đôi nét về người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là một trong 5 cung mệnh của ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa- Thổ. Mệnh Hỏa chỉ mùa hè, lửa và sức nóng, nó có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự tàn bạo.

Người mệnh Hoả
Người mệnh Hoả

Theo ý nghĩa tích cực, người mệnh Hỏa là người ấm áp, có óc khôi hài và đam mê, là người luôn hướng về công bằng, công lý, có sự nhiệt huyết và tinh thần bất diệt.

Xét theo hướng tiêu cực thì Hỏa đại diện cho chiến tranh, sự khiêu khích thuộc nên người mang mệnh Hỏa thường nóng vội, lợi dụng người khác và không mấy quan tâm đến cảm xúc.

Nhìn chung, người mệnh Hỏa thường là những người nắm vai trò chỉ huy, không tuân thủ quy tắc và bất chấp hậu quả, họ cũng là những người dễ bị lôi kéo vào những rắc rối trong cuộc sống.

Theo ngũ hành, mệnh Hỏa được chia làm 6 nạp âm.

 • Lư Trung Hỏa (lửa trong lò): 1926/1986 Bính Dần và 1927/1987 Đinh Mão
 • Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi): 1934/1994 Giáp Tuất và 1935/1995 Ất Hợi
 • Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét): 1948/2008 Mậu Tý và 1959/2009 Kỷ Sửu
 • Sơn Hạ Hỏa (lửa chân núi): 1956/2016 Bính Thân và 1957/2017 Đinh Dậu
 • Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu): 1964/2024 Giáp Thìn và 1965/2025 Ất Tỵ
 • Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời): 1978/2038 Mậu Ngọ và 1979/2039 Kỷ Mùi

Những năm sinh được liệt kê trên đây là những tuổi thuộc mệnh Hỏa. Bạn có thể đối chiếu để biết được nạp âm tuổi của mình. Mỗi nạp âm là một ngọn lửa khác nhau, có những ý nghĩa và đặc trưng riêng.

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì

Chú ý đến quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để biết được mệnh Hỏa hợp màu xe gì.

Mitsubishi Outlander
Mitsubishi Outlander
 • Quy luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Quy luật tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Màu sắc tượng trưng của mệnh Hỏa là màu đỏ. Khi chọn xe, bạn có thể cân nhắc các màu tương sinh hay cùng hành như đỏ (các sắc độ đỏ), màu hồng và cam, màu tím, màu xanh lục.

Cụ thể, người mệnh Hỏa có thể lựa chọn các màu sắc xe sau:

 • Màu xanh lá cây: Đây là màu sắc ưu tiên nhất khi tìm kiếm mệnh Hỏa hợp màu xe gì. Bởi xanh lá cây là màu tượng trưng của mệnh Mộc, mà Mộc tương sinh với Hỏa. Đây là sắc màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển. Lựa chọn màu xe này sẽ giúp chủ nhân luôn phấn chấn, tươi mới, chiếc xe ít bị hư hỏng.
 • Màu đỏ: Màu sắc đại diện cho sức mạnh, quyền lực mang lại nguồn sức mạnh, năng lượng tuyệt vời cho người mệnh Hỏa. Với những người làm lãnh đạo thì màu đỏ còn mang ý nghĩa thể hiện tinh thần quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu. Một chiếc xe màu đỏ có thể khiến vận thế của chủ nhân tăng tiến, duy trì được niềm vui, năng lượng, chiếc xe cũng ít hư hỏng hay gặp sự cố.
 • Màu cam: Các nhà phong thủy đã chứng minh người thuộc mệnh Hỏa sử dụng đồ vật màu cam sẽ giúp tinh thần luôn tươi vui, phấn khởi. Từ đó, tăng tư duy sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong công việc.
 • Màu hồng: Người mệnh Hỏa hợp màu xe mang sắc hồng- sắc màu nhẹ nhàng, tượng trưng cho sự nữ tính, vượng nhân duyên.
 • Màu tím: Màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Người mệnh Hỏa chọn màu xe, đặc biệt tránh những màu kiêng kỵ sau:

 • Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy kỵ với người mệnh Hỏa, do Thủy khắc Hỏa. Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, hạn chế sự may mắn, cản trở thăng tiến, giàu sang của người mệnh Hỏa.
Toyota Raize
Toyota Raize

Tuy nhiên, 3 nạp âm Thiên thượng Hỏa, Tích lịch Hỏa và Sơn hạ Hỏa thuộc mệnh Hỏa nhưng lại không kỵ Thủy. Những nạp âm này gặp Thủy lại phản ứng theo hướng tốt mang tới tiền tài, có duyên với người quyền quý.

Màu vàng, nâu đất: Bởi hai màu này tượng trưng cho mệnh Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu mất năng lượng khi kết hợp với Thổ.

Vậy người mệnh Hỏa hợp màu xe gì? Câu trả lời tốt nhất chính là xanh lá cây – tượng trưng cho mệnh Mộc. Màu mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, màu xanh lá cây khá nổi bật, và kén gu nên xe mang màu này không phổ biến và cũng không được nhiều người mệnh Hỏa lựa chọn. Vì thế người mệnh Hỏa có thể cân nhắc các màu sắc khác như cam, nâu, đỏ, vàng nhạt, vàng đậm hoặc trắng và bạc. Những màu này không tốt như xanh lá nhưng nó không xung khắc với bản mệnh (tức là chỉ cần tránh những màu kiêng kỵ).

Trên đây là những thông tin liên quan đến “người mệnh hỏa hợp màu xe gì” mà các bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn được chiếc xe phù hợp mang đến nhiều tài lộc, tránh vận hạn cho chủ nhân.

Auto48.vn – Trung tâm lắp đặt phụ kiện ô tô, chăm sóc ô tô tại Bình Dương với các dịch vụ: Lắp đặt màn hình ô tô, camera hành trình, camera 360 ô tô, dán phim cách nhiệt ô tô chính hãng,..

Tìm kiếm Auto48.vn qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *