Apple CarPlay là gì? Hướng dẫn cách kết nối Apple CarPlay trên xe ô tô

Apple CarPlay là gì? Với giao diện thông minh, kết nối dễ dàng và nhanh chóng với điện thoại và vô số tính năng tiện ích hỗ trợ bạn sử dụng điện thoại trong khi lái xe an toàn hơn bao giờ hết, Apple Carplay xứng đáng là “người đồng hành” tuyệt vời cho bạn trên bất kỳ hành trình nào.

Apple carplay là gì
Apple carplay là gì

Trong bài viết này, Auto48.vn sẽ trình bày chi tiết hơn về các tính năng là lợi ích của công nghệ hiện đại này cũng như cách bạn có thể sử dụng Apple Carplay trên xe ô tô của mình.

Apple Carplay là gì?

Apple Carplay là một sản phẩm công nghệ do Apple phát triển để kết nối iPhone với thiết bị đầu tương thích (giao diện trong bảng điều khiển trung tâm nơi bạn kết nối điện thoại và điều hướng).

Nâng cấp apple carplay
Nâng cấp apple carplay

Nó sẽ cung cấp một phiên bản đơn giản hóa màn hình điện thoại của bạn trên màn hình giải trí xe ô tô và cho phép bạn truy cập các tính năng của điện thoại một cách dễ dàng và an toàn thông qua cảm ứng màn hình hoặc lệnh thoại.

Chức năng của Apple Carplay

Không thể phủ nhận sự tiện lợi và chất lượng trải nghiệm mà Apple Carplay bổ sung cho chiếc xe của chúng ta.

 • Nghe nhạc: Bạn có thể thưởng thức các bản nhạc và podcast yêu thích của mình thông qua iTunes, đăng ký Apple Music của bạn hoặc một ứng dụng bên thứ ba tương thích như Spotify.
 • Điều hướng: Apple Carplay có thể hiển thị Apple hoặc Google Maps trên màn hình đơn vị chính khi bạn lái xe, hoạt động giống như một điều hướng tích hợp giúp bạn di chuyển dễ dàng.
Tính năng Apple Carplay
Tính năng Apple Carplay
 • Thực hiện cuộc gọi/ nhắn tin rảnh tay: Với sự trợ giúp của Siri, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi rảnh tay, nghĩa là bạn có thể luôn cầm lái và quan sát đường đi mà không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào. Bạn có thể yêu cầu Siri đọc tin nhắn sau đó ra lệnh trả lời.
 • Tận hưởng các ứng dụng của bên thứ ba: Bạn có thể thêm một loạt ứng dụng điều khiển bằng giọng nói hiện đại vào màn hình chính Carplay của mình. Từ sách nói và đài phát thanh trực tiếp đến các bản cập nhật tin tức và thể thao trong thời gian thực, có rất nhiều ứng dụng bổ sung cho Apple CarPlay để giúp hành trình diễn ra nhanh chóng, tiện ích hơn.

Ưu, nhược điểm của Apple Carplay

Ưu điểm:

 • Sử dụng điện thoại của bạn để phát âm thanh qua hệ thống giải trí.
 • Sử dụng điều hướng iOS mà không cần tải thêm hệ thống điều hướng đắt tiền.
 • Cho phép vận hành tất cả các tính năng mà không phải rời mắt khỏi đường, đảm bảo tuyệt đối an toàn khi lái xe.
 • Tất cả các ứng dụng được thống nhất trong một màn hình duy nhất, dễ vận hành.

Nhược điểm:

 • Hệ thống thông tin giải trí quá phức tạp có thể tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng.
 • Một số hệ thống cũ hơn không tương thích với ứng dụng hoặc có thể phản hồi chậm một cách khó chịu.
 • Nếu không được bao gồm như tiêu chuẩn, bạn phải tốn thêm một khoản tiền khi cài đặt ứng dụng.
 • Ngay cả khi được bao gồm dưới dạng tiêu chuẩn thì bạn cũng phải chịu phí kích hoạt.

Hướng dẫn cách kết nối Apple CarPlay trên xe ô tô

Kết nối Apple Carplay đơn giản và nhanh chóng qua các bước sau:

 • Bước 1: Để bắt đầu, khởi động xe và đảm bảo Siri trên iPhone đã được bật.

Bật Siri trên iPhone bằng cách vào Cài đặt > Siri & Tìm kiếm, sau đó bật Siri bằng cách: Nhấn nút sườn (trên iPhone có Face ID) hoặc Nhấn Home (trên iPhone không có Face ID).

Hướng dẫn cài đặt và kết nối
Hướng dẫn cài đặt và kết nối
 • Bước 2: Nếu xe có hỗ trợ Apple Carplay không dây thì kết nối bằng cách giữ nút lệnh thoại trên vô lăng được đặt ở chế độ không dây hoặc kết nối qua Bluetooth. Nếu không được hỗ trợ không dây, hãy sử dụng cáp USB được đánh dấu bằng biểu tượng CarPlay/ điện thoại thông minh. Thao tác này cho phép tìm kiếm một thiết bị để ghép nối với ô tô của bạn.
 • Bước 3: Sau đó, bạn cần thực hiện kết nối qua điện thoại di động của mình. Trên điện thoại iPhone vào Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Ô tô có sẵn và chọn xe của bạn là kết nối sẽ hoàn tất.

Câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để tải Apple Carplay?

Apple CarPlay có thể là tiện ích tiêu chuẩn, được trang bị sẵn trên xe hoặc là một tiện ích bổ sung tùy chọn. Giá của Apple CarPlay khác nhau giữa các nhà sản xuất ô tô, vì vậy nếu muốn cài đặt thêm, bạn cần tham khảo chi tiết từ hãng sản xuất xe hoặc các địa lý uy tín.

Điện thoại và ô tô nào có Apple Carplay?

Nhìn chung, đối với các mẫu xe sang thì Apple CarPlay là tiêu chuẩn, bao gồm các mẫu xe của BMW, Mercedes-Benz, Volvo và Tesla. Có rất nhiều xe giá cả phải chăng hơn có Apple CarPlay, từ Toyota, Mazda, Honda và Subaru đều được trang bị tính năng này.

Nếu bạn không chắc liệu nó có được trang bị sẵn trên xe của mình hay không, hãy kiểm tra trang web của nhà sản xuất. Trang web của Apple cũng liệt kê mọi phương tiện tương thích với tính năng này.

Về điện thoại sử dụng ứng dụng, phải là Iphone và từ đời Iphone 5 mới có khả năng tương thích với Apple Carplay.

Phải làm gì nếu Apple Carplay không hoạt động?

Trước tiên, hãy kiểm tra xem ô tô của bạn thực sự có Apple CarPlay hay không vì ngay cả khi được đưa vào danh sách tính năng, nó phải được kích hoạt trước khi sử dụng.

Nếu Apple CarPlay của bạn vẫn không kết nối, hãy làm theo các bước sau.

Kiểm tra kết nối của bạn với âm thanh nổi của bạn. Nếu kết nối qua cáp, hãy thử sử dụng cáp khác. Đối với mạng không dây, hãy đảm bảo rằng cả Wifi và Bluetooth đều được bật.

Khởi động lại điện thoại của bạn trong khi đảm bảo rằng Siri đang hoạt động.

Kiểm tra xem CarPlay có bị hạn chế hay không bằng cách đi tới Cài đặt> Thời gian sử dụng thiết bị> Hạn chế về nội dung & quyền riêng tư> Ứng dụng được phép

Nếu tất cả cách này không thành công, hãy chuyển đến phần CarPlay của cài đặt chung và chọn Quên xe này, sau đó làm theo các bước trong phần đã nói ở trên về cách thiết lập Apple CarPlay.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin được Auto48.vn tổng hợp lại chia sẻ cho bạn đọc về Apple CarPlay và hướng dẫn cách cài đặt, kết nối Apple CarPlay trên xe ô tô.

Auto48.vn – Trung tâm lắp đặt phụ kiện ô tô tại Bình Dương, chăm sóc ô tô với các dịch vụ: Lắp đặt màn hình ô tô, camera hành trình, camera 360 ô tô, dán phim cách nhiệt ô tô chính hãng,..

Tìm kiếm Auto48.vn qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *